Mẹo nhỏ: Để tìm kiếm chính xác các ấn phẩm của GiuseArt.com, hãy search trên Google với cú pháp: "Từ khóa" + "giuseart". (Ví dụ: thiệp tân linh mục giuseart). Tìm kiếm ngay

Lợi ích của chiết xuất rễ cây marshmallow đối với da

Đăng ngày 29/03/2021

Nói đến marshmallow, nhiều người sẽ nghĩ đến ngay những viên kẹo đầy màu sắc, mềm mịn.

Nhưng không, marshmallow trong bài này sẽ là một loại cây có lợi cho da. Cùng mình tìm hiểu ngay lợi ích của chiết xuất rễ cây marshmallow dưới đây nhé.

Thông tin chung

  • Tên gọi: Chiết xuất rễ cây marshmallow
  • Loại thành phần: Chống viêm
  • Công dụng chính: Làm dịu mẩn đỏ, giảm viêm và giúp giữ ẩm
  • Đối tượng phù hơp: Nói chung là những người có làn da nhạy cảm và dễ kích ứng
  • Tần suất sử dụng: 2 lần/ ngày
  • Hoạt động tốt với: Các sản phẩm có thể gây kích ứng
  • Không sử dụng với: Nếu bị tiểu đường, không nên dùng nó như một chất bổ sung vì nó có thể làm giảm lượng đường trong máu.

Chiết xuất rễ cây marshmallow là gì?

Marshmallow giúp làm ẩm da
Chiết xuất rễ cây marshmallow giúp làm ẩm da

Chiết xuất rễ cây marshmallow (gọi tắt là MRE) đến từ cây Althaea có nguồn gốc từ Bắc Phi, Châu Âu và Tây Á.

Rễ của cây marshmallow có chứa một chất đặc, dẻo gọi là chất nhầy. Chất nhầy được chiết xuất từ ​​rễ và được sử dụng cho mục đích y học.

Ngoài chất nhầy, chất chiết xuất từ ​​rễ còn chứa một số thành phần khác có tác dụng thúc đẩy làn da sức khỏe, chẳng hạn như polysaccharid và flavonoid.

Nó còn đã được sử dụng trong y học dân gian trong một thời gian dài để giảm kích ứng hoặc viêm đường tiêu hóa và hô hấp, hoặc để làm dịu da.

Lợi ích của chiết xuất rễ cây marshmallow đối với da

Marshmallow có lợi ích chống viêm vì nó giúp làm ẩm da
Marshmallow có lợi ích chống viêm vì nó giúp làm ẩm da

Chiết xuất từ ​​rễ cây marshmallow có thể cung cấp lợi ích chống viêm vì nó giúp làm dịu kích ứng vì nó làm ẩm da.

Theo truyền thống, MRE được sử dụng để điều trị bỏng da và côn trùng cắn. Nhưng khi các nghiên cứu khoa học đã xác định MRE có tác dụng kháng khuẩn, chống viêm và điều hòa miễn dịch.

Tác dụng phụ của chiết xuất rễ marshmallow

Hiện này, không thấy có tác dụng phụ tiêu cực nào khi tiếp tục sử dụng các sản phẩm có chứa chiết xuất từ ​​rễ cây marshmallow.

Khi dùng đường uống, chiết xuất từ ​​rễ cây marshmallow dường như an toàn, mặc dù nó có thể làm giảm lượng đường trong máu và nên được thực hiện thận trọng ở những bệnh nhân tiểu đường.

Làm thế nào để sử dụng chiết xuất từ ​​rễ cây marshmallow

Các đặc tính chống viêm của chiết xuất làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người có làn da có vấn đề, chẳng hạn như những người bị chàm hoặc bệnh rosacea.

Vùng da mắt rất mỏng manh và dễ nhạy cảm, và các nếp nhăn là do thiếu độ ẩm. Chính điều này làm cho chiết xuất marshmallow trở thành một thành phần tốt để giải quyết các mối lo ngại về thâm mắt, bọng mắt hay nếp nhăn.

Các sản phẩm phổ biến với chiết xuất ​​rễ marshmallow

Dưới đây là một số sản phẩm chăm sóc da phổ biến với chiết xuất rễ marshmallow, bạn có thể tham khảo nhé:

Dr.Hauschka Daily Hydrating Eye Cream

Dr.Hauschka Daily Hydrating Eye Cream
Dr.Hauschka Daily Hydrating Eye Cream
Kem dưỡng mắt này có các thành phần hỗ trợ như tinh dầu, bơ hạt xoài, bơ, hạt macadamia, jojoba, hạnh nhân ngọt, quả mơ và dầu hắc mai biển, để tăng thêm lượng dưỡng chất cho vùng da mỏng quanh mắt. Nó nhẹ, làm cho nó trở thành một lựa chọn lý tưởng để trang điểm.

Thông báo chính thức: Ninh Bình Web (thuộc GiuseArt) không hợp tác với bất kỳ ai để bán giao diện Wordpress và cũng không bán ở bất kỳ kênh nào ngoại trừ Facebookzalo chính thức.

Chúng tôi chỉ support cho những khách hàng mua source code chính chủ. Tiền nào của nấy, khách hàng cân nhắc không nên ham rẻ để mua phải source code không rõ nguồn gốc và không có support về sau! Xin cám ơn!